Home Event & PR มาสด้าถ่ายทอดภาพลักษณ์แบรนด์ด้วยภาพยนต์โฆษณาชุดใหม่ “FEEL THE DRIVE” ขับเคลื่อนชีวิตไปด้วยกัน ให้ไกลกว่าเดิม

มาสด้าถ่ายทอดภาพลักษณ์แบรนด์ด้วยภาพยนต์โฆษณาชุดใหม่ “FEEL THE DRIVE” ขับเคลื่อนชีวิตไปด้วยกัน ให้ไกลกว่าเดิม

มาสด้าตอกย้ำปรัชญาการสร้างแบรนด์ให้เติบโตอย่างยั่งยืนในประเทศไทย ผ่านภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ที่มาพร้อมสโลแกน “FEEL THE DRIVE” ขับเคลื่อนชีวิตไปด้วยกัน ให้ไกลกว่าเดิม โดยถ่ายทอดความหมายในแง่มุมใหม่ที่ลึกซึ้งยิ่งกว่าเดิม ผ่านประสบการณ์และการขับเคลื่อนทุกจังหวะของชีวิตไปข้างหน้าด้วยกันกับมาสด้า รวมถึงการมีส่วนร่วมและสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างลูกค้ากับแบรนด์ให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น โดยมีรถยนต์มาสด้าเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในทุกประสบการณ์และการใช้ชีวิตของลูกค้าในทุกจังหวะของชีวิต ผ่านสื่อโฆษณาแบบครบวงจรทั้งสื่อออฟไลน์และออนไลน์ เพื่อสร้างการรับรู้ และมอบคุณค่าอย่างแท้จริงให้กับลูกค้ามาสด้าทุกคน ในทุกช่วงเวลาที่พร้อมก้าวเดินไปด้วยกัน เพราะทุกลมหายใจจะนำพาให้คุณเติบโต มาสด้าพร้อมเดินเคียงข้างไปกับลูกค้าในทุกลมหายใจ

นายธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ รองประธานบริหารอาวุโส บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า คุณค่าของแบรนด์คือสิ่งที่มาสด้าให้ความสำคัญและเอาใจใส่มาโดยตลอด นอกเหนือจากการมุ่งมั่นสร้างสรรค์ยนตรกรรมอันเกิดจากจิตวิญญาณแห่งความมุ่งมั่น เพื่อสร้างความรักความผูกพันระยะยาว เพื่อส่งมอบความสุข และความมีชีวิตชีวาให้แก่ผู้ที่ชื่นชอบในการขับขี่อย่างไม่รู้จบ โดยเมื่อปี 2561 มาสด้าเริ่มทำการสื่อสารภาพลักษณ์ของแบรนด์ ภายใต้สโลแกน “FEEL THE DRIVE” ที่มาสด้าให้ความสำคัญต่อการสื่อสารโดยมุ่งเน้นคุณค่าความรู้สึกของลูกค้าที่ได้รับจากการดำเนินชีวิตในแต่ละวัน นำมาถ่ายทอดเรื่องราวผ่านมุมมองความรู้สึกและประสบการณ์ที่ดีที่ได้รับจากแบรนด์มาสด้า และการมุ่งเน้นถึงความสำคัญของการขับเคลื่อนไปกับทุกสิ่งรอบตัว โดยมีมาสด้าเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทุกประสบการณ์และการใช้ชีวิตของลูกค้า ซึ่งได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจนเกิดการรับรู้ในกลุ่มลูกค้าต่อแบรนด์ในวงกว้าง

ในปี 2565 นี้ มาสด้าได้ยึดหลักการสร้างธุรกิจสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน ด้วยการมุ่งเน้นรักษาฐานลูกค้าเดิม (Retention Business) สิ่งสำคัญคือการพัฒนาคุณค่าของแบรนด์ ด้วยการยกระดับประสบการณ์ของลูกค้าในทุก Touch Point ซึ่งจะเห็นได้จากการที่มาสด้าได้มีการพัฒนาการให้บริการในทุกฟังก์ชั่น โดยเฉพาะการสื่อสารเรื่องราวของแบรนด์ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญที่ช่วยสร้างสายสัมพันธ์อันดีกับลูกค้า รวมถึงผู้ที่ชื่นชอบในแบรนด์มาสด้า จะช่วยสร้างความเข้าใจถึงตัวตนที่แท้จริง แนวคิดริเริ่มสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ เข้าถึงแก่นแท้ปรัชญาของมาสด้าที่มุ่งมั่นสร้างสรรค์สิ่งดีๆ และเชื่อมโยงทุกสายสัมพันธ์ที่ถูกถ่ายทอดจากรถยนต์ไปสู่ลูกค้า ทำให้มาสด้ากลายเป็นแบรนด์ที่ลูกค้าเกิดความจงรักภักดี และส่งมอบคุณค่าผ่านแนวคิดต่างๆ เหล่านี้ได้อย่างแท้จริง

     “เพื่อสื่อสารภาพลักษณ์แบรนด์ขึ้นไปอีกระดับ มาสด้าได้ผลิตภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ขึ้นมา ภายใต้สโลแกน “FEEL THE DRIVE” ขับเคลื่อนชีวิตไปด้วยกัน ให้ไกลกว่าเดิม โดยถ่ายทอดความหมายใหม่ที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น ผ่านประสบการณ์และการขับเคลื่อนทุกจังหวะของชีวิตไปข้างหน้าด้วยกันกับมาสด้า โดยไม่ได้มุ่งเน้นนำเสนอในส่วนที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์เพียงอย่างเดียว แต่คำนึงถึงความสำคัญกับการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนชีวิตไปข้างหน้า โดยบอกเล่าเรื่องราวผ่านลมหายใจก้าวสู่วันพรุ่งนี้ที่ดีกว่า ทุกลมหายใจเต็มไปด้วยจินตนาการ ความมุ่งมั่น ความกล้าที่จะแตกต่าง เพื่อความสุขในวันข้างหน้า โดยมีรถยนต์มาสด้าอยู่เคียงข้างร่วมเดินทางไปตลอดเส้นทางชีวิต เกิดทัศนคติเชิงบวกต่อการใช้ชีวิต ให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันในแต่ละช่วงเวลา มาสด้าเชื่อว่าในทุกช่วงเวลาที่เราเดินไปพร้อมกัน ทุกลมหายใจจะพาเราก้าวไปข้างหน้าและเติบโตขึ้น พร้อมเปิดรับประสบการณ์ใหม่ ได้ออกไปค้นพบโลกกว้างในอีกหลากหลายมุม และส่งต่อสิ่งดีๆ เพื่อก้าวสู่วันพรุ่งนี้ไปด้วยกัน” นายธีร์ กล่าวเพิ่มเติม

สำหรับกลยุทธ์และแกนหลักในการสื่อสารของภาพยนตร์ชุดใหม่นี้ มุ่งเน้นอารมณ์ความรู้สึกและความสัมพันธ์ระหว่างแบรนด์มาสด้าในแต่ละช่วงจังหวะชีวิต นำไปสู่มุมมองทัศนคติที่ดีและความรู้สึกที่แตกต่างกันสู่วันพรุ่งนี้ พร้อมสื่อถึงแนวคิดของแบรนด์ที่ไม่เพียงให้ความสำคัญกับการมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด หรือส่งมอบประสบการณ์ที่ดีในการขับขี่เท่านั้น แต่ยังพร้อมเดินทางคียงข้างไปกับลูกค้าในทุกเส้นทาง ทุกช่วงเวลา เพื่อสร้างความผูกพัน ความสุข และความมีชีวิตชีวา เติมเต็มชีวิตที่สมบูรณ์แบบของลูกค้าในทุกๆ ด้าน และก้าวสู่วันพรุ่งนี้ไปด้วยกัน ให้ไกลกว่าเดิม ผ่านสื่อโฆษณาแบบครบวงจร ทั้งสื่อออฟไลน์และผ่านสื่อออนไลน์ เพื่อสร้างการรับรู้ในวงกว้างและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายโดยตรง นอกจากนี้ มาสด้ายังพร้อมต่อยอดการสื่อสารภาพลักษณ์นี้ขึ้นอีกระดับ โดยจะมุ่งเน้นพัฒนาเนื้อหาและการตลาด โดยให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นลำดับแรก รวมถึงผู้ที่รักและชื่นชอบในแบรนด์มาสด้า (Fan-Based Marketing) เพื่อสร้างความรู้สึกการมีส่วนร่วม (Customer Engagement) และสร้างสายสัมพันธ์อันดีกับแบรนด์มาสด้าตลอดไป

ดังนั้น การถ่ายทอดเรื่องราวของแบรนด์มาสด้าในครั้งนี้จะเริ่มตั้งแต่ช่วงเดือนกรกฎาคมนี้เป็นต้นไป โดยสื่อสารผ่านช่องทางต่างๆ ทั้งทางออนไลน์และออฟไลน์ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างทั่วถึง ทั้งนี้ ลูกค้า สามารถรับชมภาพยนต์โฆษณาชุดนี้ผ่านช่องทางดังต่อไปนี้ Mazda Thailand Official: Website, Facebook, YouTube, IG และ Line
Mazda Official Website: https://www.mazda.co.th/why-mazda/feel-the-drive/
YouTube: https://youtu.be/SnQJ42k1Y8I

All Categories

Related articles

Latest articles

“Bangkok GR Day” รวมพลคนรัก TOYOTA GR Series สัมผัสประสบการณ์การขับขี่สุดเร้าใจกับ Sport car ระดับตำนาน TOYOTA GR Supra และ GR 86 พร้อมกิจกรรมสุดพิเศษมากมาย

นายสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดบ้านต้อนรับสมาชิก Toyota Supra และ Toyota 86 Car Club และแขกผู้มีเกียรติ ในงาน “Bangkok GR Day” รวมพลคนรัก Toyota GR...

ISUZU MU-X เยือนถิ่นปราสาทเมืองต่ำ บุรีรัมย์

ทริปนี้ทางทีมงานได้รถ ISUZU MU-X 3.0 A/T Ultimate 4WD มาเป็นรถคู่ใจ ที่จะพาเราไปเที่ยวที่ “ปราสาทเมืองต่ำ” ที่บ้านโคกเมือง ในอำเภอประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งห่างจากปราสาทพนมรุ้งที่ทุกท่านคุ้นหูเป็นอย่างดี มาทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 8 กิโลเมตร การเดินทางจากรุงเทพฯ ไปบุรีรัมย์นั้น ในวันที่ทีมงานได้ออกเดินทางช่วงค่ำฝ่าฝนฟ้าคะนองและการจราจรที่หนาแน่นจากกรุงเทพฯ ไปจนเส้นกาญจนาภิเษกเกือบถึงวังน้อยการจราจรจึงจะคล่องตัวขึ้น ตลอดเส้นทางจนถึงสุดเขตโคราช พายุฝนยังได้มาต้อนรับเราทั้งเบาทั้งหนักสลับกันตลอดเส้นทาง ขนาดที่ไม่ได้เจอถนนแห้งจนกว่าจะเข้าเขตบุรีรัมย์ ซึ่งเจ้า ISUZU...

ครั้งแรก! จี๊ป ประเทศไทย สยายปีกธุรกิจสู่ภูมิภาค ตั้ง ‘สเตลล่าร์ มอเตอร์’ เป็นผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการในชลบุรี

จี๊ป ประเทศไทย ภายใต้การบริหารโดยบริษัท เบลฟอร์ต ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์ จี๊ป อย่างเป็นทางการในประเทศไทย สยายปีกธุรกิจ แต่งตั้ง ‘สเตลล่าร์ มอเตอร์’ เป็นผู้จำหน่ายรถยนต์ จี๊ป อย่างเป็นทางการในจังหวัดชลบุรี นับเป็นครั้งแรกที่มีการขยายธุรกิจ ผ่านผู้จำหน่ายไปยังภูมิภาค สุนทรพันธ์ เดชะเทศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เบลฟอร์ต ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด...

Share article