ซูบารุเปิดตัว ฟอเรสเตอร์ใหม่! แนะนำ 2 รุ่นย่อย i-L EyeSight และ i-S Eyesight

0
27

บริษัท ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ซูบารุในประเทศไทยอย่างเป็นทางการแนะนำรถเอสยูวีโฉมใหม่ ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ พร้อมเทคโนโลยีช่วยขับขี่ล่าสุด EyeSight 4.0 ที่พัฒนาให้มุมมองรับภาพที่กว้างกว่าเดิมเกือบ 2 เท่า พร้อมเสริมฟังก์ชันควบคุมพวงมาลัย ทำให้ฟอเรสเตอร์ใหม่ มีคุณสมบัติของระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติระดับ 2 (ADAS-Advanced Driver-Assistance System) และเป็นเทคโนโลยีความปลอดภัยของซูบารุที่การันตีด้วยรางวัลมากมาย EyeSight 4.0 เปี่ยมด้วยสัญชาตญาณปกป้องความปลอดภัย ด้วยความแม่นยำจากกล้องสเตอริโอคู่หน้าที่ถูกอัพเกรดด้วยคุณสมบัติใหม่ที่ล้ำสมัย

นอกจากนี้ ฟอเรสเตอร์ ใหม่ ยังมีระบบ X-MODE ถูกคิดค้นและใช้ในรถซูบารุตั้งแต่ปี 2012 ที่ถูกออกแบบให้ทำงานร่วมกับเทคโนโลยีหลักคือระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบสมมาตร (Symmetrical All-Wheel Drive) อย่างชาญฉลาด และด้วยระยะห่างจากพื้นดินที่สูงถึง 220 มิลลิเมตร ทำให้รถฟอเรสเตอร์ เป็นรถขับขี่รถได้อย่างปลอดภัยและง่ายดายยิ่งขึ้น สามารถไปได้ทุกที่อย่างแท้จริง

ขณะที่เทคโนโลยีหลักของซูบารุ และนวัตกรรมความปลอดภัยกว่า 100 รายการ ยังคงอยู่ ฟอเรสเตอร์ ใหม่ ยังได้รับการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นซึ่งยกระดับความปลอดภัย เผยจุดเด่นเรื่องความกว้างขวางของห้องโดยสาร และความสบายในการขับขี่ของฟอเรสเตอร์ ใหม่ เพราะความปลอดภัยเป็นสิ่งที่ถูกคำนึงถึงเป็นอันดับแรกของการพัฒนา ฟอเรสเตอร์ใหม่จึงช่วยให้ผู้ขับมีทัศนวิสัยที่กว้างขึ้น เป็นรถเอสยูวีที่พาไปสู่การใช้ชีวิตในโลกที่กว้างขึ้นอย่างปลอดภัย และสะดวกสบาย

มร.ฟิลิป ลู ผู้บริหารฝ่ายขายและการตลาดระดับภูมิภาค บริษัท มอเตอร์ อิมเมจ ให้ข้อมูลว่า “ฟอเรสเตอร์ใหม่รุ่นนี้ เป็นโมเดลรุ่นที่ 2 ที่ผลิตที่โรงงานในประเทศไทย ตัน จง ซูบารุ ออโตโมทีฟ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่เราภาคภูมิใจ และมั่นใจว่าคุณภาพเทียบเท่ารถฟอเรสเตอร์ที่ผลิตในประเทศญี่ปุ่น โดยฟอเรสเตอร์ใหม่นี้ที่ติดตั้งเทคโนโลยี EyeSight4.0 จะเป็น ดวงตาอัจฉริยะผู้ช่วยมองบนท้องถนน มืออัจฉริยะช่วยควบคุมพวงมาลัย และเท้าอัจฉริยะเมื่อต้องเบรกในยามที่คุณต้องการ”

“เรายังได้แนะนำรุ่น i-L Eyesight ซึ่งเป็นหนึ่งในรุ่นย่อยของ ฟอเรสเตอร์ ใหม่ ให้เป็นทางเลือกของลูกค้าอีกกลุ่มที่ต้องการเข้าถึงเทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขี่ที่ล้ำสมัย และก้าวเข้าใกล้โลกแห่งยานยนต์ไร้คนขับขึ้นอีกขั้น โดยรุ่น i-L EyeSight จะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมให้แก่ลูกค้า ที่เน้นเรื่องความปลอดภัย เน้นเรื่องขนาดของห้องโดยสารและความสะดวกสบาย เช่น ครอบครัวที่มีลูกเล็ก คุณพ่อคุณแม่ที่คำนึงถึงความปลอดภัยและมองหารถเอสยูวีคันแรกที่มีขนาดใหญ่และวางใจได้ โดยผู้บริโภคกลุ่มเหล่านี้จะได้เป็นเจ้าของเทคโนโลยีความปลอดภัยที่มีในรถยนต์กลุ่มพรีเมี่ยมในแบรนด์ยุโรปเช่นเดียวกัน

ฟอเรสเตอร์ ใหม่ มีสีภายนอกให้เลือกทั้งหมด 7 สี พร้อมสีใหม่
สีภายนอกใหม่ 3 สี
Brilliant Bronze Metallic
Cascade Green Silica
Magnetite Gray Metallic
สีภายนอกปัจจุบัน
Crystal White Pearl
Ice Silver Metallic
Crystal Black Silica
Horizon Blue Pearl

ราคาจำหน่ายของซูบารุ ฟอเรสเตอร์ ใหม่
Forester 2.0i-L EyeSight ราคาขายปลีกแนะนำ 1,185,000 บาท ออฟชันแพค 265,000 บาท
ราคารวม 1,450,000 บาท
Forester 2.0i-S EyeSight ราคาขายปลีกแนะนำ 1,285,000 บาท ออฟชันแพค 265,000 บาท
ราคารวม 1,550,000 บาท
ฟอเรสเตอร์ใหม่เปิดให้รับจองภายในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 39 โดยกำหนดการส่งมอบในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2566 เป็นต้นไป

ครั้งแรกในงานมหกรรมยานยนต์ ซูบารุได้แนะนำชุดอุปกรณ์ตกแต่ง GTS สำหรับรถยนต์ซูบารุฟอเรสเตอร์รุ่นปัจจุบัน พิเศษสำหรับลูกค้า 500 ท่านเท่านั้น โดนชุดอุปกรณ์ตกแต่งนี้จะทำให้ฟอเรสเตอร์มีความโดดเด่นมากขึ้นด้วย
1. กันชนด้านหน้า-ด้านหลัง
2. สเกิร์ตด้านข้าง
3. สปอยเลอร์หลังคา
4. ล้ออัลลอย 18 นิ้ว
5. ป้ายแจ้งลำดับ GTS เฉพาะคัน
ความพิเศษของชุดอุปกรณ์ตกแต่ง GTS นี้รวมไปถึงอุปกรณ์ภายในเดินด้ายสี Maroons Red ทำให้ห้องโดยสารดูสปอร์ตขึ้น และป้ายแจ้งลำดับเฉพาะ GTS 1/500 – 500/500 โดยมีให้เลือกเป็นเจ้าของได้ถึง 7 สี ได้แก่; Crystal White Pearl, Ice Silver Metallic, Jasper Green Metallic, Horizon Blue Pearl, Sepia Bronze Metallic, Dark Grey Metallic, and Crystal Black Silica.
นอกจากนี้ ซูบารยังเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจได้ทดลองขับ ฟอเรสเตอร์ใหม่เป็นครั้งแรกภายในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 39 พร้อมยังมีกิจกรรมและของรางวัลอีกมายมาย จากการทดลองชนรถซูบารุในโลกเสมือนจริงกับ Subaru VR Lab หรือถ่ายภาพกับครอบครัวด้วย Subaru CAME Screen และแชร์ผ่านทางโซเชี่ยลมีเดีย
พบและสัมผัสรถยนต์ซูบารุทุกรุ่นได้อย่างใกล้ชิดไม่ว่าจะเป็น ซูบารุฟอเรสเตอร์ใหม่, ซูบารุฟอเรสเตอร์พร้อมชุดแต่งจีทีเอส, ซุบารุเอ็กซ์วี อายไซต์, ซูบารุเอ้าท์แบค อายไซต์, สินค้าลิขสิทธิ์แท้จากซูบารุ STI ลดสูงสุด 80% ข้อเสนอพิเศษ กรุงศรีออโต้, ทิสโก้, ลีสซิ่งไอซีบีซี, เอไอจี, และลีสซิ่งกสิกรไทยได้ในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 39 วันที่ 1-12 ธันวาคม 2565

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมของซูบารุ ฟอเรสเตอร์ ใหม่ได้ และรถยนต์ซูบารุรุ่นอื่นๆได้ที่ www.subaru.asia/th/
ติดตามข่าวสารล่าสุด โปรโมชัน และกิจกรรมของซูบารุได้ที่ www.facebook.com/subaruasiath
**รายละเอียดครบถ้วนเทคโนโลยี EyeSight มีอยู่ในคู่มือผู้ใช้รถ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here