รวมรางวัลสุดยอดรถแห่งปีจากงาน TOKYO AUTO SALON 2022 ทั้ง 8 คัน

0
906

งานมหกรรมรถแต่งสุดยิ่งใหญ่ระดับโลก ที่จัด ณ ใจกลางภูมิภาคเอเชียหรือที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งก็คืองาน TOKYO AUTO SALON จัดเมื่อวันที่ 14-16 มกราคมที่ผ่านมา และเป็นประจำทุกปีที่ทางคณะกรรมการผู้จัดงานจะทำการคัดเลือกและประกาศสุดยอดยนตกรรมโมดิฟายแห่งปีทั้งแปดคัน  โดยรถโมดิฟายระดับรางวัลชนะเลิศทั้งแปดสาขามีดังนี้

FAIRLADY Z CUSTOMIZED PROTO

รางวัลรถคอนเซปคาร์ยอดเยี่ยม: “FAIRLADY Z CUSTOMIZED PROTO” จาก บริษัทนิสสันมอเตอร์ เป็นรถสปอร์ตคาร์รุ่นที่ทั่วโลกรอคอยให้เปิดตัว โดยทางบริษัทนิสสันมอเตอร์ญี่ปุ่น ก็ได้นำเจ้า “Nissan Fairlady Z” ตัวต้นแบบมาทำการโมดิฟายและมาจัดแสดงให้แฟนๆ ได้ตื่นเต้นกัน


 

VFS90R

รางวัลรถตกแต่งยอดเยี่ยม: “VFS90R” จากสำนักแต่ง Veilside ชื่อดังในประเทศญี่ปุ่น โดยการนำ Toyota Supra มาทำการใส่พาร์ทตกแต่งรอบคัน โดยเป็นตกแต่งสไตล์ “Wide Body” ในโทนสีขาว ในคอนเซปที่ว่าความเกรี้ยวกราดของวัฒนธรรมการโมดิฟายรถแดนอาทิตย์อุทัย และจะเป็นสะพานการต่อยอดไปสู่โลกแห่งการแต่งรถในยุคสมัยใหม่


 

VARIS Kamikaze YARIS

รางวัลจูนอัพยอดเยี่ยม: “VARIS Kamikaze YARIS” จากสำนักแต่ง VARIS ระดับต้นๆของประเทศญี่ปุ่น เป็นการนำ Toyota GR Yaris มา “ยำ” ทำแอร์โร่พาร์ทรอบคัน เด่นสุดก็จะเป็นปีกหลังคาร์บอนไฟเบอร์อันมหึมา ทั้งหมดนี้ก็เพื่อจะทำให้เจ้า GR Yaris สามารถเอาชนะการวิ่ง “Time Attack” ซึ่งสามารถทำเวลาไว้ที่ 58.723 วินาที เป็นรถยนต์ที่ใช้ยางเรเดียลที่ทำสถิติใหม่ที่เร็วที่สุดของสนามทดสอบซึคุบะได้อีกด้วย


 

รางวัลรถซีดานยอดเยี่ยม: “NATS Low limo” จากสถาบันการศึกษา NATS Japan Automobile College โดยรถคันนี้เป็นการออกแบบและแต่งโดยเด็กนักเรียนแปดคนจากสถาบันการศึกษานี้ ใช้รถ Toyota รุ่น Century มาเป็นรถสำหรับการตกแต่งในครั้งนี้ ด้วยไอเดียที่ว่า “โลกตะวันออกและโลกตะวันตกมาผสานรวมกัน”


 

Alphard

รางวัลรถมินิแวน/แวกอนยอดเยี่ยม: “Alphard” จากสำนักแต่ง Suzuki Complete ผู้เป็นนักเชี่ยวชาญในการทำรถ Suzuki ยกสูง ซึ่งปีนี้ก็ได้ก้าวข้ามขีดจำกัด โดยการนำรถตู้ Toyota Alphard ปี 2019 มายกสูง แล้วเปลี่ยนกระจังหน้าเป็นของ Lexus รุ่น LM ทำเป็นระบบขับสี่ ใส่ล้อแก้มยางขนาดใหญ่ 225/65R17 ติดโครงหลังคาพร้อมเต้นท์พร้อมออกแคมป์ปิ้งได้ทันที


 

DELTAFORCE JL WRANGLER

รางวัลรถ SUV ยอดเยี่ยม: “DELTAFORCE JL WRANGLER” จากสำนักแต่ง EXIZZLE-LINE ที่นำ Jeep Wrangler Rubicon อันเป็นที่นิยมในประเทศญี่ปุ่นช่วงนี้ มาโมดิฟายเพื่อตอบรับกับไลฟ์สไตล์ที่เป็นที่นิยมอย่างการขับรถออฟโรดและแคมป์ปิ้ง โดยนำมาติดแร็คหลังคาสำหรับใส่สัมภาระแคมป์ปิ้ง


 

FAF beach van

รางวัลเคคาร์/คอมแพคคาร์ยอดเยี่ยม: “FAF beach van” จากสำนักแต่ง Forest Auto Factory (FAF) ผู้ชำนาญการทำและฟื้นฟูสภาพรถ ได้นำ Subaru 360 รุ่นปี 1968 มาฟื้นฟูภายในและทำสีตัวถังดั้งเดิม เพิ่มเติมงานไม้เข้าไปให้ดูสบายๆ เหมาะกับการพักผ่อนนอกสถานที่


 

NOVITEC F8 N-LARGO

รางวัลรถนำเข้ายอดเยี่ยม: “NOVITEC F8 N-LARGO” จากสำนักแต่ง “SPASHAN / NOVITEC” ผู้การันตีรางวัลรถนำเข้ายอดเยี่ยมจากปี 2020 ซึ่งปีนี้ได้นำ Ferrari F8 มาตกแต่งทั้งภายนอก และจูนเครื่องให้วิ่งได้เร็วขึ้นโดยไม่ส่งผลเสียกับสมรรถนะพื้นฐาน และกำลังเริ่มได้รับความนิยมจากทั่วโลก โดย NOVITEC F8 N-LARGO ถูกทำขึ้นเพื่อการวิ่งที่เร็วและปลอดภัยในย่านความเร็วสูงสุดที่ประมาณ 340 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เมื่อวิ่งบนถนนเส้นออโต้บานท์ในประเทศเยอรมันและในสนามแข่ง

ทางทีมงาน Bangkok Auto Salon เองก็หวังว่าจะสามารถนำรถโมดิฟายระดับรางวัลเหล่านี้ มาให้เหล่าแฟนๆ ในประเทศไทยได้ยลโฉมกันในงาน Bangkok International Auto Salon 2022 นี้

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here