นิสสัน คว้าสามรางวัลด้านธุรกิจยานยนต์ยอดนิยมแห่งปี 2564

0
112

ซึซึมิ มาซาโอะ รองประธานฝ่ายขายและการตลาด นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย รับมอบรางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยมประจำปี 2564 หรือ Thailand Automotive Quality Awards 2021 (TAQA) จากนายภานุวัฒน์ ตริยางกูรศรี รองปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม

กรุงเทพฯ ประเทศไทย (8 ธันวาคม 2564)นิสสัน ประเทศไทย ได้รับรางวัลจากการสำรวจความพึงพอใจของผู้บริโภค สามรางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม ประจำปี 2564 ด้านภาพลักษณ์ ประเภทเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม” “ความรับผิดชอบต่อสังคมและธรรมาภิบาลจากนายภานุวัฒน์ ตริยางกูรศรี
รองปลัดกระทรวงอุตสาหกรรมในงานมอบรางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยมแห่งปี 2564 หรือ Thailand Automotive Quality Awards 2021 (TAQA) ที่จัดขึ้น ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี
เมื่อเร็ว ๆ นี้

สำหรับรางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม มีเกณฑ์การตัดสินมาจากผลสำรวจความพึงพอใจต่อยานยนต์ชั้นนำ ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ของผู้ใช้รถยนต์มากกว่า 2,000 รายทั่วประเทศเพื่อให้ผู้ที่สนใจได้รับข้อมูลอันเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจเลือกซื้อรถยนต์และให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับบริษัทผู้ผลิตเพื่อนำไปพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้รางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม เป็นเครื่องยืนยันผู้นำนวัตกรรมยานยนต์ด้านสิ่งแวดล้อม ความรับผิดชอบต่อสังคม และการกำกับดูแลกิจการของกลุ่มบริษัท นิสสัน ในประเทศไทย ซึ่งทั้งสามด้านนี้ล้วนเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทางนิสสันตั้งใจดำเนินการตามแผนปฏิรูป สู่การบรรลุเป้าหมายสำคัญด้านการปรับปรุงสิ่งแวดล้อม พัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้คนในสังคม และความมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศในการดำเนินงาน

ปัจจัยสำคัญในความสำเร็จในครั้งนี้ คือการพัฒนา และนำเสนอนวัตกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมมากมายของนิสสัน มีส่วนช่วยขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ และผลักดันให้เกิดระบบนิเวศการใช้ไฟฟ้าที่ยั่งยืนในประเทศไทย ไปพร้อมกับการนำเสนอยานยนต์และนวัตกรรมที่พัฒนาด้วยแนวคิด “Innovation for Excitement” ที่มีลูกค้าเป็นศูนย์กลาง คือการขับเคลื่อนนวัตกรรมเพื่อคุณภาพชีวิตของทุกคน (drive innovation to enrich people’s lives) ทำให้ลูกค้าปลอดภัยมากขึ้น สะดวกสบายมากขึ้น และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น อาทิ รถยนต์พลังสะอาดจากไฟฟ้า 100% รุ่นแรกเพื่อการพาณิชย์ของโลก ซึ่งไม่เพียงแต่ทำให้เกิดการเดินทางที่ไร้มลพิษ ความสามารถของรถยนต์ไฟฟ้าอย่าง นิสสัน ลีฟ ยังมีส่วนช่วยสร้างความยั่งยืนด้านพลังงานผ่านแนวคิดของการแบ่งปันพลังงานของนิสสัน หรือ Nissan Energy Share รวมถึงการเชื่อมต่อและแลกเปลี่ยนพลังงานไฟฟ้าผ่านการทำ Vehicle to Home หรือ V2H ได้อีกด้วย นอกจากนี้ นิสสัน ยังนำเสนอเทคโนโลยี อีพาวเวอร์ ซึ่งสามารถขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 100% แต่ไม่ต้องพึ่งพาการชาร์จแบตเตอรี่จากภายนอก ในนิสสัน คิกส์ อีพาวเวอร์ เป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภคอีกด้วย

ในขณะที่ด้านความรับผิดชอบต่อสังคม ทางนิสสัน ได้ดำเนินการช่วยเหลือผ่านโครงการ “CARE FOR YOU” อาทิ การสนับสนุนรถยนต์และอุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อส่งมอบให้บุคลากรทางการแพทย์ และผู้ป่วยโควิด-19 และการช่วยเหลือร่วมกับ จส.100 และ เครือข่าย FOOD FOR FIGHTERS (เครือข่ายข้าวเพื่อหมอ) การช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ส่งมอบสิ่งของจำเป็นให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดสุโขทัย ชัยภูมิ และลพบุรี อีกทั้งโรงงานผลิตรถยนต์ของนิสสัน ประเทศไทย ในจังหวัดสมุทรปราการ ได้รับรางวัลอุตสาหกรรมสีเขียว ระดับที่วัฒนธรรมสีเขียว (Green Culture) จากกระทรวงอุตสาหกรรม ด้วยการปรับปรุงกระบวนการผลิตและการจัดการสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน

ด้านภาพลักษณ์ดีเด่นประเภทธรรมาภิบาลนี้ สะท้อนถึงความแข็งแกร่งของนิสสันในประเทศไทย ในด้านของการกำกับดูแลกิจการด้วยธรรมาภิบาล และความมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศในการดำเนินงาน อย่างการดูแลบุคลากรและการผลิตให้ปลอดภัยจากโควิด-19 โดย นิสสัน เปิดศูนย์แยกกักรักษาในสถานประกอบการ (FAI) ตามมาตรการป้องกันควบคุมโรคในพื้นที่เฉพาะ (BB&S) เพื่อความปลอดภัยของพนักงาน ตลอดจน ลูกค้า คู่ค้าทางธุรกิจ และผู้ที่เกี่ยวข้อง นอกจากนี้ พนักงานกว่า 95% ของนิสสันได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here