ถึงวันนี้ผู้ชื่นชอบรถยนต์เเละการโมดิฟายคงเตรียมตัวมาชมความงามเเละความเเรงของเหล่ารถเเต่งระดับโลกที่ข้ามน้ำข้ามทะเลจะประเทศญี่ปุ่นมาโชว์ตัวในเมืองไทย ที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นเเนล ออโต้ ซาลอน 2018 กันเเล้ว เเละคงได้เห็นโฉมเหล่าตัวซิ่งกันมาบ้าง เเต่ก็อาจไม่รู้ว่ามีทีเด็ดอะไรในการมาโชว์ตัวครั้งนี้ จึงนำรถอีกคันที่จะโชว์ตัวมาให้ยลกันว่าเทคนิคการเเต่งจากเเดนปลาดิบนั้นเเพรวพราวเพียงไร

ชุดบอดี้พาร์ทรอบคันเเบบคันนี้ใครสนใจราคาอยู่ที่ประมาณ180,000 บาท ส่วนการเพ้นท์นั้นราคาประมาณ 200,000 บาท !

 

สำหรับรถซิ่งสุดโดดเด่นคันนี้เป็นโตโยต้า86 รถสปอร์ตขับเคลื่อนล้อหลังที่ได้รับความนิยมอย่างมากในการโมดิฟายเพื่อใช้ขับทั่วไปเเละเเข่งในรูปเเบบต่างๆ ทั่วโลก ซึ่งรถคันที่ท่านเห็นกันอยู่นี้ มาจากสำนักเเต่งคูลเรซซิ่งเเละโรฮาน โดยเป็นรถที่นอกจากสวยงามยังเซ็ตเพื่อดริฟท์ ด้วยเครื่องยนต์ที่ติดตั้งเทอร์โบจากบลิทซ์ (Blitz) เเละเปลี่ยนระบบไอเสียเป็นขนาด 116 มมคูล สเเลช ไทอัล (KUHL SLASH 4 TIAL) จนพลังเพิ่มเป็น 280 เเรงม้า

 

ห้องโดยสารเปลี่ยนเบาะคู่หน้าเป็นBRIDE,พวงมาลัย MOMO เเละชุดเกจวัด DEFI

 

ด้านระบบช่วงล่างเป็นเเบบถุงลม (Air Suspension) ที่สามารถปรับความสูงต่ำ ได้อย่างง่ายดาย ส่วนชุดเบรกเป็นคาลิเปอร์หน้า 6 หลัง พ็อต จากเบรมโบ้ (Brembo) ล้อเเม็กที่เร่งความงามให้รถคันนี้จัดจ้านขึ้นเป็น เวิร์ซ เคซีวี02 (VERZ KCV02ขนาด 19 นิ้ว ส่วนยางเพื่อภารกิจดริฟท์จึงต้องเน้นความเหนียวเพื่อให้ควบคุมง่าย จึงใช้เป็นฟาลเก้น เอฟเค 453(FALKEN FK 453 ขนาดหน้า225/35/19 หลังขนาด235/35/19

ชุดคิทเทอร์โบจากBLITZช่วยเพิ่มพลังเป็น 280 เเรงม้า 

ด้านความงามจัดเต็มตั้งเเต่สีสันที่เลือกเป็นสีฟ้าเเคนดี้ พร้อมเสริมลวดลายการเพ้นท์กราฟฟิคที่ฝากระโปรงหน้า ส่วนชุดบอดี้พาร์ทเป็นรุ่นล่าสุดที่คูลเรซซิ่งออกเเบบในชื่อ 01อาร์จีทีดับบลิว ไวด์บอดี้ (01R – GTW Wide Body Full Aero Kit) ที่มาเเบบยกเซ็ตตั้งเเต่ฝากระโปรงหน้ากันชนหน้าชุดโป่งหน้า/หลังขนาดใหญ่กันชนหลัง ซึ่งความงามนี้ให้เขียนเล่าคงไม่เท่ามาชมที่งานด้วยตนเองอย่างเเน่นอน

ระบบถุงลมถูกติดตั้งไว้ในฝากระโปรงท้าย

คูลเรซซิ่งเเละโรฮาน เป็นสำนักเเต่งที่เน้นการสร้างลวดลายต่างๆ บนเรือนร่างรถยนต์ โดยงานด้านบอดี้พาร์ทจะเป็นฝีมือของคูลเรซซิ่ง ส่วนงานด้านลวดลายต่างๆ เป็นฝีมือของโรฮาน ซึ่งในไทย สำนักเเต่งนี้เคยนำรถมาโชว์ในงานบางกอก ออโต้ ซาลอน ด้วยเจ้าจีทีอาร์เวลไฟร์ เเละซูบารุ เอสทีไอ ซึ่งเป็นการโชว์ลวดลายเเกะสลักบนตัวถัง จนหลายคนให้สมยานามว่า ขันเงินปีนี้กลับมาด้วยเทคนิคการเพ้นท์ลวดลายที่ต้องบอกเลยว่า ถ้าคุณไม่มาชมด้วยตาตัวเอง คุณจะพลาดกับสิ่งที่เรียกว่า ศิลปะ” บนยานยนต์

ชุดโป่งสวยงามลงตัวกับรถสุดๆ ส่วนล้อเเม็กเป็นขนาด 19 นิ้ว   

ห้ามพลาด บางกอก อินเตอร์ เนชั่นเเนล ออโต้ ซาลอน 2018 ที่จัดเป็นครั้งที่ 6ในวันที่ 4-8 กรกฎาคม นี้ อิมเเพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ เเสดงงานวันธรรมดา 12.00-21.30 ส่วนวันเสาร์เเละอาทิตย์ 11.30-21.30 นอกจากรถสวยๆ จากญี่ปุ่นทั้ง คัน ก็ยังมีทัพรถเเต่งจากไทย เเละโชว์เอนเตอร์เทนเม้นท์ให้ทุกท่านได้เพลิดเพลินตลอดงานอย่างเเน่นอน