คงเริ่มได้เห็นกันเเล้วว่ารถรุ่นใดบ้างเป็น รถซิ่งสุดงามที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นเเนล ออโต้ ซาลอน 2018 อิมพอร์ตข้ามทะเลจากประเทศญี่ปุ่นมาโชว์ในงานวันที่ 4-8 กรกฎาคม ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี  โดยปีนี้เรียกได้ว่าครบรส มีทั้งรถสวยงามที่การันตีด้วยรางวัลต่างๆ เเละรถที่ปรับจูนอย่างหนักหน่วงมาโชว์เพียบ ซึ่งนี่ก็เป็นอีกคันที่นับว่าปรับเเต่งมาเต็มรูปเเบบเพื่อเเข่งอย่างเเท้จริง โดยเป็นซูซูกิ สวิฟท์ สปอร์ต จากสำนักเเต่งมอนสเตอร์ สปอร์ต 

 

ซูซูกิ สวิฟท์ สปอร์ต เป็นรถที่หลายคนหลงใหล จนหลายสำนักเเต่งนำมาพัฒนาเพื่อให้จัดจ้านเเละอยู่ในโลกเเห่งการโมดิฟายได้อย่างเต็มภาคภูมิ เช่นเดียวกับสำนักเเต่งมอนสเตอร์ สปอร์ต ที่นำรุ่นนี้มาพัฒนาจนกลายเป็นรถซิ่งของสำนักอีกรุ่นนึงที่สร้างชื่อเสียงได้ดีในประเทศญี่ปุ่น โดยในปีนี้ได้นำสวิฟท์ รหัสตัวถัง ZC33ซึ่งในไทยก็คือ สวิฟท์ 2018 ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก โดยรถคันนี้ได้พัฒนาให้สามารถเเข่งได้หลายรูปแบบทั้งแรลลี่เเข่งบนเขา เเละจิมคาน่าซึ่งเจ้าตัวเล็กสุดจัดจ้านนี้จะโมดิฟายอะไรบ้าง เรามารู้กันเลย

ออกเเบบชุดบอดพี้พาร์ทใหม่รอบคัน ส่วนช่วงล่างใช้โช้กอัพแบบกระบอกแยกที่ช่วยคงช่วงชักที่เหมาะสมให้กับรถ

 

รถรุ่นนี้ในประเทศไทยใช้เครื่องยนต์รหัส12เอ็ม (K12M) มีพลัง 83 เเรงม้า เเต่ในประเทศญี่ปุ่นใช้เป็นเครื่องยนต์รหัส เค14ซี (K14C)พร้อมติดตั้งชุดคิทเทอร์โบเค200 (K200)ที่ในชุดมีชุดท่อร่วมไอดีพีเอ็ฟเอ็กซ์400 (PFX400)เเละชุดท่อไอเสียไทพ์ เอสพีเอ็กซ์สตรีท มาด้วย โดยเทอร์โบผลิตจากบริษัทมิตซูบิชิพัฒนาเพื่อสวิฟท์โดยเฉพาะ จึงสามารถติดตั้งได้เลยไม่ต้องดัดเเปลง ส่วนสมองกลหรือกล่องอีซียูก็ทำการเปลี่ยนเป็นรุ่นเอ็น1-บี ที่ปรับจูนใหม่เพื่อให้ลงตัวที่สุดกับสเต็ปโมดิฟายที่เพิ่มขึ้น สร้างพลังได้ 190 เเรงม้า ที่อัตราบูสต์ 1.1 บาร์ เเต่หากโมดิฟายไม่มากนักเปลี่ยนเพียงพักปลายก็มีกล่องอีซียูรุ่นเอ็น1-เอ ให้เลือกใช้ได้ด้วย ซึ่งชุดเทอร์โบคิทที่มาเเบบติดตั้งได้ทันทีราคาในญี่ปุ่นขายอยู่ที่ประมาณ 230,000 เยน 

เครื่องยนต์รหัสเค14ซี โมดิฟายเพิ่มพลังเป็น 190 เเรงม้

 

สำหรับชุดเเต่งอันโดดเด่นของสวิฟท์คันนี้ใช้ฝากระโปรงหน้าที่ลดน้ำหนักลงจากเดิมถึงกกออกเเบบตามหลักพลศาสตร์จากประสบการณ์อันยาวนานของสำนักในการเเข่งรถ คาดว่าราคาน่าจะประมาณ 102,000 เยน ส่วนปีกท้ายคาร์บอนฯ ถูกเสริมเข้าไปบริเวณชิ้นปีกส่วนต่อช่วงด้านบนหลังหลังคา โดยถูกปรับตำแหน่งและทรงของปีกให้เหมาะสมกับการเพิ่มประสิทธิภาพแอร์โร่ไดนามิกส์ ซึ่งมีน้ำหนักเพียง 3 กก. ราคาขายประมาณ 92,000 เยน

 

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งรถเเต่งสุดเด่น ซูซูกิ สวิฟท์ จากสำนักเเต่งมอนสเตอร์สปอร์ต เชื่อว่าเเฟนๆ สวิฟท์หลายคนคงรอชมตัวจริงเเละความงดงามกันเเบบใกล้ชิด ฉะนั้นเตรียมตัวให้พร้อม 4-8 กรกฎาคม นี้ พื้นที่ชาเลนเจอร์ฮอลล์ เมืองทองธานี ในงานบางกอก อินเตอร์ เนชั่นเเนล ออโต้ ซาลอน 2018 นี้ นอกจากสวิฟท์ที่ท่านเห็นอยู่ ยังมีรถซิ่งสุดเด่นอีกมากมายให้เลือกชม พร้อมทัพรถใหม่โปรโมชั่นเร้าใจ เเละอุปกรณ์ตกเเต่งราคาพิเศษอีกเพียบ !!