เป็นประจำทุกสัปดาห์ที่จะเสนอบทความให้ได้ทราบว่ารถสุดเด่นจากโตเกียว ออโต้ ซาลอน 2018 ที่จะมาโชว์ตัวในไทย โดยงานบางกอก อินเตอร์ เนชั่นเเนล ออโต้ ซาลอน จะมีรถรุ่นไหนบ้างเเละตกเเต่งกันสุดพิเศษเพียงไร ซึ่งส่วนมากเราจะนำเหล่ารถโมดิฟายเเบบสุดตารางมาให้ชม เเต่ปีนี้พิเศษกว่านั้น เพราะได้นำรถรุ่นที่ผู้คนจากหลายมุมโลกกำลังให้ความสนใจ เเละหลายค่ายยักษ์ใหญ่ในรายการเเข่งระดับโลกซูเปอร์ จีที นิยมใช้ในการล่าโพเดี้ยม มาโชว์ตัวในไทย โดยเป็๋นรถระดับซูเปอร์สปอร์ตรุ่นล่าสุดจากฮอนด้าในรุ่นเอ็นเอสเอ็กซ์ ของโมดูโล่

 

มุมมองหน้าตรงที่สวยงามเเละสมกับการรอคอยกว่า13 ปี ที่รถรุ่นนี้หยุดการผลิต

รถคันนี้เเม้ไม่ได้ตกเเต่งมากมายเหมือนคันอื่นๆ ที่มาโชว์ในปีนี้ เเต่เพียงราคาค่าตัวที่เมื่อนำเข้ามาในไทยสูงถึง 28 ล้านบาท!! เเละสมรรถนะที่ขึ้นชื่อว่าเป็นซูเปอร์สปอร์ตสัญชาติญี่ปุ่นที่ดีสุดในยุคนี้ ก็นับเป็นรถที่น่าตื่นตาตื่นใจขึ้นมาทันใด เเละสามารถดึงดูดให้ผู้คนต้องมาชมความงามของรถสุดเลอค่าคันนี้อย่างเเน่นอน หลายคนอาจสงสัยว่าเอ็นเอสเอ็กซืมีที่มาอย่างไร เชิญชมกันต่อเพื่อให้ได้รู้จักความสดยอดของรถรุ่นนี้มากขึ้น

 

ด้านหลังออกเเบบได้อย่างลงตัว ส่วนท่อไอเสียเป็นเเบบ 4 ใบ

เอ็นเอสเอ็กซ์รุ่นเเรกจำหน่ายเมื่อปี1992 ในรหัส เอ็นเอ1 (NA1) เครื่องยนต์สร้างพลังได้280 เเรงม้า ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์ธรรมดา 5 สปีด ต่อมาพัฒนาเป็นไทพ์ เอส (Type S) เเละไทพ์ อาร์ (Type R) ตามลำดับ ซึ่งรุ่นที่เป็นกระเเสมากสุดคือไทพ์ อาร์ ซึ่งเครื่องยนต์เป็นความจุ 3.2 ลิตร เเละเกียร์ 6 สปีด จากนั้นไม่นานก็มีเอ็นเอสเอ็กซ์ จีที ที่มีสคู้ปบนหลังคา เเละติดตั้งสปอยเลอร์ขนาดใหญ่ออกมาจำหน่าย โดยเอ็นเอสเอ็กซ์โฉมเเรกยุติสายพานการผลิตไปเมื่อปี 2005 ประมาณ13 ปี ที่รถรุ่นนี้หายไปจากตลาดโลก การกลับมาในครั้งนี้จึงเป็นที่จับตามองในความพิเศษเเละล้ำสมัยสำหรับผู้ชื่นชอบรถยนต์จากทุกมุมโลก

 

ภายในห้องโดยสารสปอร์ตเต็มขั้นด้วยโทนสีเเดงตัดสีดำ

 

เอ็นเอสเอ็กซ์ รุ่นใหม่ใช้เครื่องยนต์ระบบไฮบริด ซึ่งมอเตอร์จะช่วยในการออกตัว จึงช่วยให้อัตราเร่งดีขึ้น เเละดีกว่าซูเปอร์คาร์จากฝั่งยุโรปบางรุ่นด้วยซ้ำ เครื่องยนต์เป็นเทอร์โบคู่ ปลดปล่อยพลังด้วยท่อไอเสีย 4 ใบ สร้างพลังได้ 550 เเรงม้า (จากข้อมูลนี่คือเครื่องยนต์สเเตนดาร์ดที่สร้างพลังได้มากสุดในประเทศญี่ปุ่น) ส่วนล้อเป็นด้านหน้าขนาด 19 ด้านหลังขนาด 20 นิ้ว โช้กกอัพเป็นระบบไฟฟ้าที่ช่วยปรับเเรงกระเเทกได้ดีขึ้น ส่วนตัวถังด้วยความที่เป็นรถระดับซูเปอร์สปอร์ต จึงเป็นอะลูมิเนียมทั้งคัน เเต่บางส่วนเป็นคาร์บอนฯ เพื่อเพิ่มความสวยงาม

สำหรับรถคันนี้นอกจากความสุดยอดในยนตรกรรมระดับโลก ทางโมดูโล่ก็จัดการปรุงเเต่งให้สวยงามขึ้นอีกระดับด้วยหลายอุปกรณ์ของโมดูโล่ พร้อมคาดลวดลายเหมือนกับรถเเข่งซูเปอร์ จีที ของโมดูโล่ เอ็นเอสเอ็กซ์ เคนวูด จีที3(Modulo KENWOOD NSX GT 3) เเต่กลับจากสีดำเป็นสีขาว

 

ล้อคู่หน้าขนาด19 คู่หลังขนาด 20 นิ้ว

นี่ก็เป็นตำนานความสุดยอดของรถระดับซูเปอร์ สปอร์ต อย่างฮอนด้า เอ็นเอสเอ็กซ์ ที่จะมาโชว์ตัวให้ชาวไทยได้เห็นเป็นครั้งเเรกในงานบางกอก อินเตอร์ เนชั่นเเนล ออโต้ ซาลอน 2018 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 4-8 กรกฎาคม ที่จะถึงนี้ ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 2 เมืองทองธานี งานนี้นอกจากมีรถสวยๆ รถเด่นๆ มากมายที่จอดโชว์ เเละจำหน่ายด้วยราคาสุดเร้าใจ ก็ยังมีโปรโมชั่นพิเศษซื้อรถลุ้นรถจากทางผู้จัดฯ โดยจับฉลากเเจกซูซูกิ สวิฟท์ ออโต้ ซาลอน อิดิชั่น กันในงานวันสุดท้าย เรียกได้ว่าซื้อรถในงาน 1 คัน ท่านอาจได้รถกลับบ้านเพิ่มอีก 1 คัน !!